Việt Nam lập bệnh viện dã chiến phòng chống corona (VOA)

7
4#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam đang thiết lập các bệnh viện dã chiến với hàng ngàn giường bệnh để có thể ứng phó với nguy cơ tăng đột biến các ca lây nhiễm virus corona, các quan chức y tế cho biết giữa lúc Việt Nam đang chuẩn bị tiếp nhận một số công dân của mình trở về từ Trung Quốc.

Tại Hà nội, 2 cơ sở quân sự đang được trang bị lại để trở thành các trung tâm cách ly cho ước lượng 1,500 người giữa lúc Việt Nam đang chuẩn bị để tiếp nhận 950 người từ Trung Quốc, sẽ được cách ly tại các cơ sở này.

Hai tỉnh miền Bắc giáp ranh với Trung Quốc cũng đã thiết lập các trung tâm có 3000 giường bệnh. Miền Trung đã có các trung tâm sẵn sàng đón nhận 3,700 người.

Tại thành phố HCM, nơi 3 ca lây nhiễm virus corona được xác nhận, các giới chức y tế cho biết hai bệnh viện dã chiến đang được gấp rút xây dựng, để phòng trường hợp số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các bệnh viện hiện có. 

Cho tới nay, Việt Nam có khoảng 10 ca lây nhiễm được xác nhận, trong số này có 3 người không hề lui tới Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên có khả năng số người lây nhiễm sẽ tăng trong thời gian tới.

Việt Nam chưa loan báo kế hoạch hồi hương hàng loạt công dân Việt Nam từ Trung Quốc, nhưng đã có 21 sinh viên trở về nước từ ổ dịch Vũ Hán trên máy bay thuê bao.

Nguồn: https://ptasonline.org

Xem thêm bài viết khác: https://ptasonline.org/suc-khoe

7 COMMENTS

  1. Bệnh viện đa chiến Của Vietcong để Chưa Dân Taucong vô Vietnam lạnh nan Côronavirut wuhan? Con Dân Vietnam nằm một giường hai người bệnh. Thủ Tướng Niên Dân Vietnam cho ông nhiệm wuhan.

  2. Vn sẽ sướng lắm ,vn giỏi chữa bệnh nhưng cụ già 66 tuổi ko khỏi ,anh thanh niên khỏi ,vn sẽ sướng như vũ hán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here