Người Việt chào đón Tổng thống Donald Trump

12
2Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, ngày 10 tháng 11, ngày mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Đà Nẵng được xem là ngày đặc biệt nhất, an ninh được siết chặt đến mức tối đa, tất cả các ngã vào Đà Nẵng đều được chốt chặn. Người dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cũng đến thành phố này để đón Tổng thống Hoa Kỳ. Có thể nói rằng người Việt Nam có một mối thiện cảm đặc biệt với các Tổng thống Hoa Kỳ. Sở dĩ cùng là cường quốc, nhưng các nguyên thủ Hoa Kỳ được chào đón tại Việt Nam đặc biệt và mặn nồng hơn các lãnh đạo Trung Quốc bởi người Việt yêu tính cởi mở, dân chủ và sòng phẳng của người Mỹ.

Võ sư Huỳnh Tiến Lập, Chưởng môn Ngũ Phụng Sơn, người rất vui vì Tổng thống Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, chia sẻ với VOA…

Bác sĩ Trần Hiếu Nhân, Chuyên khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, chia sẻ với VOA…

Có thể nói rằng với hầu hết các trí thức Việt Nam đều tỏ ra nồng nhiệt khi Việt Nam có một Tổng thống nào đó của Hoa Kỳ sang thăm. Điều này thấy rất rõ, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam chưa đầy nửa giờ đồng hồ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang Đà Nẵng dự hội nghị APEC, đường sá vắng hoe, không còn không khí nồng nhiệt và hào hứng của một giờ trước. Với các trí thức trẻ, dường như văn hóa Mỹ có điều gì đó lôi cuốn và hấp dẫn họ một cách đặc biệt.

Ký giả Uyển Ca, một cây bút trẻ, chia sẻ với VOA…

Võ sư Huỳnh Tiến Lập, Chưởng môn Ngũ Phụng Sơn, người rất vui vì Tổng thống Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, chia sẻ với VOA…

Những trí thức mà chúng tôi gặp, tham khảo và phỏng vấn đều tỏ ra hào hứng, vui mừng khi Tổng thống Hoa Kỳ đến Đà Nẵng và thăm Việt Nam. Bởi có lẽ, tự sâu thẳm của họ, giấc mơ về một nền kinh tế quật cường, một nền dân chủ rõ nét vẫn luôn thôi thúc họ đến gần với các quốc gia có đặc tính này.

Và Hoa Kỳ như một biểu tượng về dân chủ, kinh tế quật cường của thế giới. Điều này lý giải vì sao người trí thức Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung luôn thân thiện và ân cần với các Tổng thống Hoa Kỳ.

Nguồn: https://ptasonline.org

Xem thêm bài viết khác: https://ptasonline.org/suc-khoe

12 COMMENTS

 1. khong ai don' thang` an cuop' Tap Can Binh` hay dang cuop' cong san bao gio`
  day la` su that nguoi` VN da va` dang noi' len tinh' cach' nhan van du` cho co' trai qua bao nhieu nam giai phong' ,ho van mong nuoc' Viet Nam song' va` tu tuong TU BAN GIONG' NHU NHUNG NUOC' TU BAN USA

 2. RAT RO RANG CUNG CO
  VAI CON HEO VAN CON
  TON THO THANG HCM
  CHAP NHAN LAM KIEM
  BUNG BO CHO TC THI
  BIET NOI GI HON……..

 3. Sao dân chúng đứng hai bên đường chào đón tổng thống Mỹ không có băng rôn và cờ xí như bọn Cờ Đỏ nhỉ ? Năm kia khi Tập Cận Bình được đón tiếp với cờ Phúc Kiến và Cờ Đò 5 sao ?!

 4. SỢ (GÌ) THẾ !!?Lý do Gì?Mà bắt giữ )một (Thiên Thần),một (Thiên Tài) bé Nhỏ của Sông Hàn chiều 10.11.2017.Khi (Chỉ) đón tổng thống Mỹ!Không đón kẻ :chỉ đắp Đập(Tập),chiếm biển ko hoà (Bình)?!Hay Tấm biển ngữ chỉ có C..ờ,mà ko có hình ô :Hình-Chi-Mô(hcm)?Cờ Us,lại có hình ô Trum?!Chắc lại ko (Đúng qui trình) Pano-Áp pích?Hay vì nó:Đẹp Nhất-Ý Nghĩa Nhất-Hợp lòng Dân Nhất mà Rẻ Nhất APEC 17?!Nó là NIỀM TIN-của hơn 90 tr Dân VN-đặt Sai Chỗ?!

 5. Đồng bào phải đoàn kết lại vùng lên tiêu diệt bọn cộng sản từng thằng một từ địa phương xóm làng cho đến bọn chóp bu cộng sản. Bất kể chúng là cộng sản là được. Con cháu chúng ta sẽ có được cuộc sống tự do, dân chủ và ấm no.

 6. Chỉ toàn láo sạo ? ối zời ui là trời ? dân VN nó trông thấy thằng MẼO ở đâu là họ xông đến nhổ nước bọt vào mặt ? chỉ có một số hiếu kì muốn nhìn tận mặt xem thằng Mỹ mặt mũi ra sao thôi ? bà voa tiếng việt ơi ? phét lác vừa thôi dân VN coi Mỹ cũng bình thường thôi họ còn bị dân VN đánh cho chạy te tua chứ oai phong lẫm liệt gì đâu ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here