Lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh gây nhiều tranh cãi

46
4Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một tập tục văn hóa cổ truyền ở phía Bắc Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán đang gây tranh cãi công luận và khơi dậy những chỉ trích mạnh mẽ từ giới bảo vệ động vật tại Châu Á. Bất chấp những lời kêu gọi lẫn phản đối, lễ hội chém lợn truyền thống hằng năm vẫn được tổ chức đúng ngày mùng 6 Tết ở làng Ném Thượng, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, với tham dự của hàng ngàn người. Sau khi hai con lợn bị hạ thủ, những người tham dự còn đua nhau lấy tiền quết vào các vũng máu tung tóe để gọi là ‘lấy lộc, cầu may.’

Originally published at –

Nguồn: https://ptasonline.org

Xem thêm bài viết khác: https://ptasonline.org/am-thuc

46 COMMENTS

  1. Bọn bắc kỳ cộng thật tàn ác, hãy đưa sự kiện này lên LHQ rằng vn hãy loại bỏ tập tục man rợ này

  2. Loại nghi lễ gì không biết , bao nhiêu con người tham gia có gắn cái ĐẦU NGƯỜI trên đó , mà đi cổ vũ cho cái loại lễ hội chém giết này, thử nghĩ NẾU MÌNH LÀ CON HEO đó , chắc không dám cổ vũ nữa đâu.

  3. Lợn kêu đau đớn mà bọn nó hả hê….TQ có qua giết hết cũng đáng do la qua bao.

  4. Ăn thịt có quả của ăn thịt sát sinh có quả của sát sinh tủi theo nhân mà trả quả

  5. đm. t bắc ninh đây. tập tục thi vùng nào cũng có . ăn thịt lơn suốt sao ko kêu ghê. xàm .

  6. May Karma pay these vile, cruel people back tenfold with untold misery and very long, lingering, painful, agonizing deaths and may they ALL rot in hell where they all belong.

  7. thú thật rất khó chịu với những người mở miệng ra chửi mấy người làm thịt là độc ác, dã man, thất đức, khốn nạn… thế thử hỏi ai làm cho mấy ông ăn, mấy ông biết ăn mà ko biết nghĩ à??????

  8. làm gì mà dã man, người ta chém 1 nhát nó chết, có phải hành hạ gì nó đâu mà dã man, chọt tiết heo thì đâm vào tim rồi ngoái ngoái nha mọi người trông còn kinh hơn, giết nó làm thực phẩm mà bảo ác thì mấy ông ăn chay hết à, mấy ông ăn dc thì ko sao, thấy người ta giết thì bảo độc ác, dã man, chẳng hiểu mấy ông nghĩ gì. còn bảo chém trước trẻ con này nọ thì cấm tụi nó tới.

  9. Hen gi bon pake chung man ro,ngay nay chung cuop boc chem nguoi khong ghe tay.Boi nhung le hoi man ro nay

  10. vo tinh hay co y ma le hoi chem lon ma dua bac lam chu tich le hoi going nhu thoi dau to cai cach ruong dat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here