Cách tạo ứng dụng di động

0
5

Phát triển

Sau khi hoàn thành giai đoạn tiền phát triển, bạn có thể bắt đầu xây dựng ứng dụng của mình. Bây giờ, bạn đã xác nhận ý tưởng của mình về ứng dụng, thực hiện tất cả các nghiên cứu cần thiết và có ý tưởng cơ bản về cách ứng dụng sẽ hoạt động.

Chương 2.1 – Đặc điểm kỹ thuật

Lấy các wireframe được tạo trong quá trình phát triển sơ bộ và sử dụng chúng để tạo “đặc điểm kỹ thuật”.

Hãy nghĩ về nó theo cách tương tự xây dựng nhà mà tôi tiếp tục đề cập đến. Một đặc điểm kỹ thuật có thể được so sánh với một quy trình kỹ thuật dân dụng. Có rất nhiều yếu tố phải được tính đến trước khi bắt đầu xây dựng. Bạn có điện, hệ thống ống nước, hệ thống thông gió và những thứ tương tự.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 9 bài viết hay nhất về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh

Đây là một công trình bên trong bên ngoài các bức tường của nhà bạn mà không ai nhìn thấy. Đôi khi, việc thay đổi mọi thứ xung quanh một cách hợp lý là rất hợp lý vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ví dụ, trong một ngôi nhà hai tầng, bạn có thể đặt phòng tắm ở tầng hai phía trên bếp, vì hệ thống ống nước có thể dễ dàng kết nối. Trong khung dây ban đầu, phòng tắm có thể nằm ở một nơi khác. Nhưng kỹ sư xây dựng cho biết sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu bạn xếp chúng lại với nhau.

Khái niệm tương tự có thể được áp dụng cho phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Quy trình đặc tả kỹ thuật cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động bên trong ứng dụng của bạn.

Các nhà phát triển nên xem xét wireframe của bạn và đánh giá các vấn đề kỹ thuật, không chỉ những vấn đề trực quan.

Biểu dữ liệu của bạn có thể tìm ra những cách thay thế để đạt được mục tiêu của bạn. Những lựa chọn thay thế này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tháng làm việc và hàng nghìn đô la nếu bạn tìm hiểu ngay bây giờ.

Ít nhất, hãy lấy thông tin và sau đó bạn có cơ hội để cân nhắc các lựa chọn của mình.

Bạn luôn có thể nói rằng trải nghiệm người dùng quan trọng hơn việc cắt giảm một số chi phí và xây dựng hiệu quả hơn. Nhưng quy trình đặc tả công nghệ vẫn là một phần quan trọng của sự phát triển.

Tốt hơn nên làm ngay lập tức, thay vì ba hoặc sáu tháng trong tương lai, nghĩ rằng, “Tôi ước chúng ta làm mọi thứ khác đi. Nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian.”

Chương 2.2 – Đặt các mốc có thể đo lường

Đặt các mốc quan trọng sẽ giúp bạn và nhóm của bạn đi đúng hướng trong quá trình xây dựng. Nếu không có điểm chuẩn, bạn sẽ không có cách nào để theo dõi tiến trình của mình.

Ý tưởng ở đây là chia dự án phát triển lớn của bạn thành các phần nhỏ hơn. Việc tạm dừng các dự án nhỏ hơn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xem xét một dự án khổng lồ từ đầu đến cuối.

Mỗi dự án nhỏ phải được hoàn thành đúng thời hạn. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhiệm vụ, điều này có thể thay đổi từ vài ngày đến vài tuần.

Bạn có thể đo lường tiến trình của mình dọc theo dòng thời gian của các mốc quan trọng này để đảm bảo rằng bạn và nhóm phát triển của bạn đang có những dòng thời gian đầy cảm hứng.

Cách tốt nhất để tối ưu hóa quá trình này là nghiên cứu hệ thống phát triển dự án. Phát triển nhanh và phát triển scrum là các phương pháp quản lý dự án phổ biến giữa các nhà phát triển phần mềm.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ve-bao-mat-va-xac-minh-tai-khoan-mang-xa-hoi

Nếu bạn quyết định tự mình quản lý dự án, bạn nên tìm hiểu một trong những phương pháp này. Đối với những bạn quyết định thuê người quản lý dự án, rất có thể họ sẽ thực hiện phương pháp quản lý ưa thích của họ.

Bất kể quyết định của bạn ở đây là gì, bạn cần đảm bảo rằng bạn có cách để theo dõi tiến trình của mình.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm bạn có thể tiếp thị ứng dụng của mình, để bạn có thể lập kế hoạch phù hợp.

Chương 2.3 – Tạo MVP

Khi bắt đầu xây dựng một ứng dụng, bạn nên luôn phát triển MVP – Sản phẩm khả thi tối thiểu. Ý tưởng đằng sau MVP là nó buộc bạn phải suy nghĩ về các tính năng quan trọng nhất của ứng dụng của bạn.

Ứng dụng của bạn thực sự cần những gì để hoạt động? Tạo các chức năng này trước và sau đó lo lắng về phần còn lại.

Việc phát triển ứng dụng gần như là vô hạn. Bạn rất dễ bị phân tâm trong quá trình xây dựng và đánh mất mục tiêu của mình. Sau một hoặc hai tháng trong dự án, thật dễ dàng để nói “Hãy thêm tính năng này” hoặc “Sẽ thật tuyệt nếu ứng dụng có thể làm được điều này?”

Những khái niệm này sẽ chỉ thêm thời gian và tiền bạc cho dự án của bạn. Chúng thậm chí có thể lấy đi chức năng cốt lõi của ứng dụng của bạn.

Bạn luôn có thể quay lại và thêm các tính năng sau. Thật vậy, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này ngay trong phần hướng dẫn trong phần sau khi ra mắt.

MVP về cơ bản là cốt lõi của ứng dụng của bạn. Nó có đủ chức năng cơ bản để hoàn thành các trường hợp sử dụng và chức năng cơ bản. Đừng lo lắng về thiết kế đẹp hoặc chuông và còi gây mất tập trung. Nó không quan trọng bây giờ.

Ví dụ: giả sử bạn đang xây dựng một ứng dụng nhắn tin.

MVP là một ứng dụng cho phép hai người dùng gửi tin nhắn cho nhau. Bạn sẽ không bắt đầu xây dựng tính năng trò chuyện video hoặc cài đặt tinh chỉnh để thay đổi phông chữ, tải ảnh lên hoặc tùy chỉnh màu nền của ứng dụng.

Hãy quay trở lại phép loại suy ngôi nhà. MVP cho ngôi nhà sẽ có bốn bức tường bên ngoài và một mái nhà. Nó sẽ không phải là một cái lều, và nó sẽ không phải là một cái bếp. Bạn không thể đi từ lều này sang nhà khác và nhà bếp có thể được thêm vào sau đó.

Chương 2.4 – Đảm bảo chất lượng

Khi MVP của bạn hoàn tất và bạn có một ứng dụng đang hoạt động, bạn nên kiểm tra nó trước khi triển khai.

Ứng dụng phải được thử nghiệm trên nền tảng di động thực. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng ứng dụng, vì vậy một người tự tin vào chất lượng sẽ phải kiểm tra nó trên mọi thứ.

Giữa iPhone, iPad, thiết bị Android, PWA, điện thoại thông minh, máy tính bảng và hơn thế nữa, bạn phải cắt giảm công việc của mình. Đảm bảo rằng ứng dụng đang trực tuyến, ngoại tuyến, v.v. Các thiết bị có phiên bản phần mềm hoặc kích thước màn hình khác nhau có thể có các vấn đề không tìm thấy ở nơi khác.

Vì vậy, đừng chỉ kiểm tra ứng dụng một lần trên điện thoại của bạn và cho rằng nó đang hoạt động bình thường.

Lần đầu tiên, các nhà phát triển ứng dụng luôn đặt câu hỏi về quy trình chất lượng. Bạn có thực sự cần trả tiền cho ai đó để kiểm tra ứng dụng của bạn không? Các nhà phát triển không nên tạo một ứng dụng mà không có bất kỳ lỗi nào trong mã?

Tất nhiên, trong điều kiện không tưởng, các ứng dụng được xây dựng hoàn hảo và không cần thử nghiệm. Nhưng trong thế giới thực, các nhà phát triển viết ra lỗi và họ nổi tiếng là tệ trong việc tìm ra lỗi của chính họ.

Vì vậy, đừng phá hoại quá trình kiểm soát chất lượng. Một chuyên gia đảm bảo chất lượng có thể đến và tìm ra các vấn đề với ứng dụng của bạn trước khi đưa ra thị trường. Tốt hơn là nên xác định chúng ngay bây giờ; nếu không, người dùng sẽ tìm thấy chúng trong cuộc sống thực.

Nếu khách hàng tìm thấy lỗi, nó sẽ tạo ra vấn đề cho sự thành công lâu dài của ứng dụng của bạn.

Ngoài việc kiểm tra ứng dụng của bạn với chuyên gia QA, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra khả năng sử dụng với những người dùng thử nghiệm thực tế. Chia sẻ ứng dụng với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn.

Ứng dụng không cần phải hoàn hảo khi bạn khởi chạy nó. Nhưng lý tưởng nhất, bạn muốn loại bỏ tất cả các lỗi và lỗi. Giao diện người dùng và các thay đổi giao diện người dùng có thể được tùy chỉnh sau này.

Chương 2.5 – Triển khai

Bước cuối cùng trong quá trình phát triển là triển khai. Đã đến lúc ứng dụng của bạn tồn tại và nằm trong tay người dùng thực.

Đừng lo lắng về khả năng tương thích ngược hoặc bất cứ điều gì tương tự. Ngay bây giờ, trọng tâm chính của bạn phải là thời gian và khả năng hiển thị. Đảm bảo rằng ứng dụng có đầy đủ chức năng cho người dùng cuối. Điều cuối cùng bạn muốn là làm sập máy chủ của mình hoặc những thứ tương tự.

Có nhiều tùy chọn phần mềm và công cụ khác nhau trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động tốt và phần mềm đó có khả năng đáp ứng.

Để tiếp thị một ứng dụng, bạn cần gửi ứng dụng đó đến các cửa hàng ứng dụng khác nhau. Có các yêu cầu khác nhau đối với ứng dụng Cửa hàng Google Play và ứng dụng Cửa hàng ứng dụng của Apple. Do đó, bạn phải hiểu tất cả các hướng dẫn gửi khác nhau trước khi thực hiện quy trình này.

Nếu không, ứng dụng của bạn có thể bị cửa hàng từ chối, đây rõ ràng là điều bạn không muốn giải quyết. Nó chỉ làm trì hoãn việc khởi chạy và khiến bạn phải đau đầu hơn để tránh.

Quá trình triển khai ứng dụng của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp phát triển bạn chọn, mà chúng ta đã thảo luận trước đó trong phần phát triển trước của hướng dẫn này.

Nếu bạn sử dụng BuildFire để xây dựng ứng dụng của mình, chúng tôi sẽ cung cấp ứng dụng trực tiếp cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là cho chúng tôi biết khi quá trình hoàn tất và chúng tôi sẽ lo phần còn lại cho iOS và Android. Bằng cách này, bạn có thể tập trung nỗ lực của mình vào sự phát triển và để nhóm của chúng tôi làm mọi công việc khó khăn cho bạn.

Đối với những người bạn quyết định thuê một nhóm phát triển hoặc tự viết mã ứng dụng, có các bước bổ sung liên quan đến quá trình triển khai. Sẽ không có nút bấm thần kỳ nào để đội ngũ chuyên gia có thể đến giải cứu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here